Chi tiết bài viết - Xã Phong Bình - Gio Linh

Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình hạn hán

Ngày 28/7, đồng chí Trần Văn Quảng - BT Huyện ủy - CT UBND huyện cùng đại diện các phòng ban liên quan đã đi kiểm tra tình hình hạn hán trong sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2020.Ngày 28/7, đồng chí Trần Văn Quảng - BT Huyện ủy - CT UBND huyện cùng đại diện các phòng ban liên quan đã đi kiểm tra tình hình hạn hán trong sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2020.

 

 

Ngày 28/7, đồng chí Trần Văn Quảng - BTThời gian qua, do tình hình nắng nóng kéo dài trên diện rộng đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh họat, lao động sản xuất của người dân, đặc biệt tại các xã, như xã: Gio Mỹ, Gio Mai, Trung Hải, Gio Hải, Phong Bình… tình hình thiếu nước tưới và có nguy cơ lúa cháy nhiều. Cụ thể tổng diện tích gieo cấy theo kế hoạch trong vụ này trên địa bàn huyện Gio Linh có 3.700 ha, trong đó có gần 230 ha đang bị thiếu nước và lúa cháy. Để khắc phục tình hình hạn hán, thời gian qua UBND huyện Gio Linh đã chỉ đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp với các xí nghiệp nước, các đợn vị thủy nông trên địa bàn huyện, xã nước từ các hồ lớn như, hồ Trúc Kinh, hồ Hà Trung, hồ Kinh Môn bổ sung nước cho sông Cánh Hòm và nạo vét, đắp đập tại các điểm chủ yếu trên sông cánh hòm để điều tiết nước cho hợp lý.

Tại các điểm kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã ghi nhận thực trạng hạn hán gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành, hoạt động cung cấp nước. Đồng thời phân tích rõ nguyên nhân, thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp chống hạn và các phương án dự kiến trong thời gian tới nhằm đảm bảo lượng nước tưới tiêu cho sản xuất trong thời gian tới./.

 

Lê Nam - Trung tâm VHTT-TDTT